Vai trò website trong việc tăng doanh thu bán hàng

Vai trò website trong việc tăng doanh thu bán hàng

Theo thống kê tại Việt Nam, số trang web được lập ra rất nhiều nhưng không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng hời hợt, lâu lâu mới có bài post.

Vai trò website trong việc tăng doanh thu bán hàng

Vai trò website trong việc tăng doanh thu bán hàng

Website là một công cụ mua bán trực tuyến hữu ích, có khả năng thu hút khách hàng không kém mạng xã hội. Tuy nhiên, phần đông chủ shop không quan tâm hoặc có lập website nhưng chưa tận dụng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ phân tích vai trò website trong việc tăng doanh thu bán hàng của bạn.
1. Làm thế nào để có một website bán hàng đạt chuẩn

Để website cho hiệu quả tối ưu, chủ cửa hàng phải đáp ứng những yêu cầu sau:
– Một, gây ấn tượng cho khách ngay từ lần đầu truy cập. Theo xu hướng hiện nay, theme của các website được thiết kế đơn giản nhưng dễ nhìn, dễ thao tác; giao diện responsive, tương thích với đa phương tiện hiển thị; các đề mục sắp xếp thoáng, tạo khoảng trắng cho web.
– Hai, cài đặt hệ thống bán hàng đa kênh Omnichannel là một yêu cầu quan trọng. Omnichannel quản lý tất cả công việc chỉ trong một phần mềm hệ thống, từ quản lý hàng hoá cửa hàng bán lẻ đến những trang web, mạng xã hội,… giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà lợi nhuận vẫn tăng đều.
– Ba, bộ phận chăm sóc khách hàng 24/24 giờ. Luôn để nick sáng, online thường xuyên để trả lời thắc mắc, vấn đề của khách. Mục hỗ trợ phải to, đặt ở vị trí trên cùng của web, bên cạnh là số điện thoại, email tư vấn miễn phí.
– Bốn, tin tức giảm giá, khuyến mãi phải được ghim lên đầu trang. Banner không cần quá màu sắc, nhiều chi tiết mà vẫn bắt mắt, cho hiệu quả thẩm mỹ cao.
– Năm, thông tin website đầy đủ, trung thực, hình ảnh thể hiện rõ sản phẩm kinh doanh. Các bài viết phải có nội dung chất lượng, độ unique cao.
2. Thực trạng chung

Theo thống kê tại Việt Nam, số trang web được lập ra rất nhiều nhưng không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng hời hợt, lâu lâu mới có bài post. Nguyên nhân chủ yếu do người bán hàng thích hoạt động trên mạng xã hội hơn, cho rằng kinh doanh qua trang web không hiệu quả bằng. Thêm vào đó, nhiều chủ shop chỉ đơn giản bắt chước người khác chứ không hoàn toàn hiểu về website bán hàng.
Nội dung bài viết trên web không đủ hấp dẫn, ít thông tin, nông cạn mang cảm quan riêng của người viết. Sản phẩm bị người viết nói quá, thổi phồng so với thực tế. Tình trạng sao chép bài giữa các web xảy ra thường xuyên, gây nhàm chán cho người đọc.
3. Giải pháp tối ưu

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp là một cách thức hữu hiệu giúp bạn sở hữu trang web ấn tượng cho lượng tương tác cao cũng như tăng khả năng thu hút khách. cung cấp cho người dùng dịch vụ thiết kế website với giao diện độc đáo, đa tính năng phù hợp xu hướng kinh doanh hiện hành, đặc biệt chi phí cho nó không hề đắt.
Song song với đó, người bán hãy cố gắng nâng cao chất lượng bài post, chạy quảng cáo ở cả website lẫn mạng xã hội để hấp dẫn người mua.
Kinh doanh online thành công khi và chỉ khi chủ shop biết nắm bắt tâm lý khách hàng, biết khai thác ưu điểm của website cũng như mạng xã hội. Hãy là một người bán hàng tỉnh táo và không ngoan, giữ vững sự kiên nhẫn để cho ra những sáng ý cải thiện công việc của bạn.

Theo nhanh.vn