Tìm hiểu thiên thời địa lợi trong kinh doanh

Tìm hiểu thiên thời địa lợi trong kinh doanh

Ai mới kinh doanh việc TEST THỊ TRƯỜNG rất quan trọng, ko nhất thiết phải nhập hàng về rồi mới quảng cáo bán hàng, hãy quảng cáo để test xem nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm mà bản thân mình nghĩ là khả thi đã. Mình nghĩ nó đẹp, nó tuyệt vời nhưng thị trường ko nghĩ vậy hoặc ko có nhu cầu thì thất bại là điều hiển nhiên.

Tìm hiểu thiên thời địa lợi trong kinh doanh

Tìm hiểu thiên thời địa lợi trong kinh doanh

Kinh doanh trong một lĩnh vực mới luôn tiềm ẩn những rủi ro không lường trước mà nhất là những mặt hàng mang đặc tính ngành nghề cao thì rủi ro lại càng lớn.
Không am hiểu đặc tính ngành nghề, không am hiểu khách hàng đặc thù của ngành nghề đang ở đâu, không hiểu nguyện vọng và mong muốn của khách hàng, không lường trước được rủi ro trong quá trình vận chuyển và đóng gói sản phẩm thì con đường dẫn đến tay trắng sẽ đến rất nhanh chóng.
4 tháng trước tôi bắt đầu kinh doanh thêm một vài dòng sản phẩm nội thất một cách hết sức tình cờ. Lúc đầu chỉ là mua để dùng nhưng tìm khắp các website tại Việt Nam không có chỗ nào có sản phẩm mà mình mong muốn do chưa đủ đẹp hoặc chưa đủ tiện ích so với yêu cầu của gia đình nên đành phải tìm đến anh hàng xóm để nhập về dùng. Mua về dùng thấy thích quá nên đăng bán thử ai ngờ lại có nhiều người quan tâm thế nên nhập về bán luôn.
Do nó là tình cờ đến bất chợt ko ngờ đến và lại đúng là sản phẩm mà thị trường đang thiếu nên tôi cứ tạm gọi điều đó là THIÊN THỜI – sinh ra đúng thời điểm.
Ai mới kinh doanh việc TEST THỊ TRƯỜNG rất quan trọng, ko nhất thiết phải nhập hàng về rồi mới quảng cáo bán hàng, hãy quảng cáo để test xem nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm mà bản thân mình nghĩ là khả thi đã. Mình nghĩ nó đẹp, nó tuyệt vời nhưng thị trường ko nghĩ vậy hoặc ko có nhu cầu thì thất bại là điều hiển nhiên. Có rất nhiều mặt hàng tôi kinh doanh nhân viên chốt đơn ko xuể mặc dù hàng còn chưa có tại kho. Bằng cách TEST THỊ TRƯỜNG này bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro khi xác định sẽ kinh doanh mặt hàng đó, sẽ hạn chế được nhiều rủi ro trong khâu chọn sản phẩm bán chạy. Tội gì mà kinh doanh những mã sản phẩm mà ít người quan tâm, thay vì đó hãy tập trung vào những mã sản phẩm có khả năng bán chạy ngay lập tức.
Nói về ĐỊA LỢI mỗi người có những quan niệm khác nhau về ĐỊA LỢI. Địa lợi theo nghĩa đen nó liên quan đến việc bạn sinh ra và lớn lên ở đâu sẽ có điều hơn hay kém và có những cơ hội khác với những người sinh ra ở vị trí khác. Nếu bạn sinh ra ở thành thị thì cơ hội của bạn sẽ lớn hơn là sinh ra ở nông thôn, …Cùng một con người bạn nhưng sinh ra ở TP HCM chắc chắn sẽ khác hẳn với sinh ra ở một huyện vùng sâu vùng xa nào đó.
ĐỊA LỢI với tôi nó liên quan đến ngành nghề, liên quan đến nhu cầu và xu hướng của nền kinh tế. Tôi may mắn khi bước chân quay trở lại nội thất với 2 năm kinh nghiệm trước kia làm tại Mê Linh Plaza thuở mới ra trường. Hồi đó còn rất non, cực kì non nhưng với sự dạy dỗ và chỉ bảo của người đi trước cộng thêm vị thế của Mê Linh Plaza lúc đó nên rất may mắn được làm việc với rất nhiều giám đốc các công ty nội thất và tư vấn thiết kế nên bây giờ nhảy sang kinh doanh nội thất có nhiều thuận lợi hơn.
Ngày xưa đi làm thuê thì chỉ làm 1 vài khâu, bâyh phải làm tất cả các khâu nên có những khâu bản thân mình ko tiếp xúc nhiều dẫn đến bị sai hỏng mặc dù đã có đến 8 năm kinh doanh rất nhiều mặt hàng cộng thêm làm vận chuyển 2 năm. Có những mặt hàng vận chuyển rất đơn giản, quăng quật thoải mái hay lỗi chi tiết nhỏ ko sao, sứt sát 1 chút ko sao nhưng nội thất thì khác hẳn. Hàng giá trị cao nhưng chỉ cần sứt sát một chút thôi mà ko có cách xử lý thì mất oi mấy củ ngay.
NHÂN HOÀ – Trong thiên thời – địa lợi vầ nhân hoà thì nhân hoà là quan trọng nhất vì nhân hoà mang yếu tố chủ quan và ta hoàn toàn có thể kiểm soát được. Một đội ngũ tốt, một đối tác tốt sẽ giúp công việc tiến triển và đạt hiệu quả cao hơn.

Theo nhanh.vn