4 yếu tố một website bán hàng đẹp cần có

4 yếu tố một website bán hàng đẹp cần có

Sự hữu dụng được thể hiện ở những tính năng mà bạn cung cấp cho người dùng. Bạn nên giúp người dùng tìm kiếm và mua sắm dễ dàng trên website của mình, vì nó sẽ nâng cao khả năng mua hàng của họ.

4 yếu tố một website bán hàng đẹp cần có

4 yếu tố một website bán hàng đẹp cần có

Website bán hàng là công cụ đắc lực cho bất kì một cửa hàng kinh doanh nào. Website vừa giúp bạn bán hàng trực tuyến vừa quảng bá thương hiệu đến với khách hàng rộng rãi hơn. Bạn hãy làm cho website của mình trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp để thu hút thật nhiều người ghé thăm. Dưới đây là 4 yếu tố một website bán hàng đẹp cần có.
1. Logo rõ ràng

Logo là công cụ nhận diện thương hiệu. Vì vậy logo của bạn càng rõ ràng và ấn tượng bao nhiêu, khách hàng sẽ càng nhớ đến thương hiệu của bạn bấy nhiêu. Bạn cần nhớ rằng nhiều khi thương hiệu là thứ duy nhất khiến khách hàng mua hàng của bạn. Hãy nhớ một website bán hàng đẹp không thể thiếu một logo đẹp.
2. Giao diện đẹp

Để có một giao diện website bán hàng đẹp cần quan tâm đến nhiều phần, từ màu sắc, bố cục, font chữ, cỡ chữ, … Cần đáp ứng được những yếu tố sau:
– Đơn giản và chuyên nghiệp
Một website đẹp không nhất thiết phải thiết kế quá phức tạp. Đặc biệt đối với website bán hàng, bạn cần hướng đến sự đơn giản và chuyên nghiệp. Đây là những yếu tố giúp đem lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng họ không vào website của bạn để thưởng thức cái đẹp trong thiết kế, cái họ cần là một website đơn giản cung cấp đầy đủ dịch vụ cho cuộc mua sắm online của họ.
– Hiện đại
Khách hàng mua sắm online thường nằm trong độ tuổi từ 15-65 và họ là những người có thể sử dụng các thiết bị điện tử để mua hàng. Việc họ quan tâm đến tính hiện đại của website bàn hàng là không thể phủ nhận. Vì vậy, để thỏa mãn trải nghiệm mua sắm online của khách hàng, bạn nên đảm bảo tính hiện đại trong thiết kế website của mình.
– Sáng tạo
Hãy thiết kế website bán hàng sáng tạo và độc nhất. Thị trường hiện nay đang “bội thực” với số lượng website bán hàng. Sự độc nhất của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.
– Hữu dụng
Sự hữu dụng được thể hiện ở những tính năng mà bạn cung cấp cho người dùng. Bạn nên giúp người dùng tìm kiếm và mua sắm dễ dàng trên website của mình, vì nó sẽ nâng cao khả năng mua hàng của họ.
3. Nội dung website đẹp

Một website bán hàng có nội dung đẹp là một website có sự chuẩn xác trong câu chữ, hài hòa về font chữ, cỡ chữ, cũng như hình ảnh được tối ưu hóa. Thông tin về sản phẩm cần được cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu có nội dung quảng cáo, hãy làm thế nào để chúng trở nên dễ chịu đối với người dùng. Ngoài những nội dung về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích khác có liên quan. Những thông tin này giúp bạn củng cố hình ảnh và niềm tin với người dùng, từ đó tăng tỷ lệ mua hàng hơn.
4. Call To Action

Website đẹp kết hợp với các yếu tố Call To Action tốt sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng online thành khách hàng thực tế. Đó là những lý do tại sao các thương hiệu lớn thường thay đổi giao diện, chức năng để phù hợp với xu hướng của người dùng. Các nút CTA bắt mắt và thu hút sẽ là công cụ hữu ích trong việc tối ưu công cụ tìm kiếm, giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập.
Bạn nên áp dụng 4 yếu tố trên trong thiết kế để có được một website bán hàng đẹp, phục vụ cho công việc kinh doanh một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên cập nhật các xu hướng mới nhất để hoàn thiện website của mình hơn.

Theo nhanh.vn