4 lời khuyên cho kinh doanh online

4 lời khuyên cho kinh doanh online

Muốn nâng cao việc bán hàng, hãy xin khách phản hồi cho mình. Thêm một feedback nghĩa là thêm một người quan tâm đến cửa hàng, đến sản phẩm bạn đang bán, từ đó bạn biết được xu hướng mua hàng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại, những mặt tốt và không tốt của cửa hàng, sản phầm nào bán chạy, bán chậm,…

4 lời khuyên cho kinh doanh online

4 lời khuyên cho kinh doanh online

Bán hàng online hay offline thì đều có một mục tiêu chung đó là hấp dẫn lượng khách mua lớn và đem lại lợi nhuận cho cửa hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thu hút khách bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giao diện website, chất lượng bài viết trên fanpge, bài trí cửa hàng, tâm lý khách hàng… xin cung cấp cho bạn một số lưu ý giúp tăng lượng người mua hàng đồng thời nâng cao doanh số.
1. Thu thập và nghiên cứu thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng rất quan trọng, nó đóng vai trò là cơ sở, nền tảng quyết định đến định hướng kinh doanh của chủ cửa hàng. Phần thông tin của khách bao gồm họ tên, số điện thoại, mặt hàng mua và số tiền khách thanh toán sẽ được máy tính lưu trữ, người bán sau khi đã thu thập được một lượng tin nhất định rồi thì hãy tìm hiểu kỹ càng về sở thích, thói quen của mỗi nhóm khách, thống kê sản phẩm bán chạy hoặc còn tồn trữ nhiều để đưa ra phương hướng kinh doanh đúng đắn, phù hợp nhất.
2. Thái độ tư vấn chuyên nghiệp

Bạn nên nhớ rằng yếu tố tâm lý có ảnh hưởng to lớn đến quyết định mua hàng của khách, dù là trong kinh doanh online hay cửa hàng bán lẻ. Nếu người mua gọi điện hoặc nhắn tin đến shop nhưng người bán không nghe, thậm chí tắt máy thì lượng khách ghé thăm cửa hàng của bạn sụt giảm là điều đương nhiên.
Muốn công việc của mình hoạt động hiệu quả, chủ cửa hàng phải có thái độ niềm nở, mềm mỏng khi giải đáp thắc mắc của khách, training nhân viên thật kỹ càng để hình thành môi trường bán hàng thân thiện 24/24 giờ. Đối với các kênh online, cần trả lời mọi thắc mắc của khách hàng sớm nhất có thể, tương tác tốt chính là mẫu chốt mang đến hiệu quả khi bán online.
3. Khuyến khích khách feedback

Muốn nâng cao việc bán hàng, hãy xin khách phản hồi cho mình. Thêm một feedback nghĩa là thêm một người quan tâm đến cửa hàng, đến sản phẩm bạn đang bán, từ đó bạn biết được xu hướng mua hàng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại, những mặt tốt và không tốt của cửa hàng, sản phầm nào bán chạy, bán chậm,… để tìm cách khắc phục nhược điểm, định hướng lại hoạt động kinh doanh phù hợp với thị hiếu khách hàng.
4. Tổ chức chương trình khuyến mãi, giảm giá

Sau khi đã nắm rõ 3 điều trên, chiêu cuối cùng chính là chạy quảng cáo khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá. Đánh vào tâm lý ham mua đồ rẻ của người tiêu dùng, các chủ cửa hàng nên thu hút khách bằng những event sale, bán hàng đồng giá, tích điểm hoặc mua 1 tặng 1,.. vừa để giải phóng hàng tồn, vừa giúp thu lại vốn nhanh mà không bị lỗ. Một đồn mười, mười đồn trăm, khách hàng sẽ kéo đến cửa hàng cửa bạn, nâng mức lợi nhuận lên đến tối đa.
Nói tóm lại, kinh doanh muốn đạt hiệu quả cao có rất nhiều phương pháp. 4 lời khuyên trên đây chỉ là những giải pháp cơ bản nhất, còn để bán hàng cho hiệu suất tốt, doanh thu lớn, thương hiệu phổ biến rộng rãi thì phải học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Theo nhanh.vn